Translation assignment week-2 LÊ NHƯ Ý – 136

Gửi đến những người bạn cũ và mới trên LinkedlN.

Thông điệp tôi vừa đưa lên ngày hôm qua đã có 69 người đọc và 2 thư cá nhân rồi. Thật la là một kết quả rất đáng khích lệ có phải không nào?

Tôi còn nhớ vài năm trước đây, khi tôi mới bắt đầu viết blog trên http://yourvietbooks.com, tôi đã rất háo hức kiểm tra liên tục xem có bao nhiêu lượt truy cập mỗi ngày. Ban đầu chỉ có khoảng 200 lượt, rồi 500, sau đó là 1000,… và hiện giờ nằm trong khoảng 57000 lượt, nhưng tôi đã không còn háo hức kiểm tra như những ngày đầu nữa. Tôi nghĩ rằng mọi người cũng có cách phản ứng như vậy đối với tiền: khi chỉ mới có một hay hai triệu trong tài khoản tiết kiệm của mình, họ sẽ kiểm tra xem số tiền đó được nhân lên nhanh như thế nào, nhưng đến khi con số đó đạt mức hơn vài trăm triệu hoặc hơn, thì việc tăng lên một hay hai triệu không còn quan trọng nữa. Thử thách đặt ra ở đây là làm sao để tiếp tục bước tiếp để chứng tỏ rằng dự án đó vẫn còn đang thực hiện.

Một người cộng sự của tôi đã từng nghi ngại về mục tiêu của tôi, tôi muốn đạt được cái gì từ việc kinh doanh blog này, và tôi đã trả lời anh ấy rằng: KHÔNG GÌ CẢ, tôi làm chỉ để VUI thôi. Thật vậy, thông qua đó, tôi đã có được hàng nghìn người bạn trên Linkedln, và sau đó là trên Facebook, với những tin nhắn rất dễ thương.Đó không đơn giản là những con số, những cái tên mà đằng sau đó là những câu chuyện THẬT, những cuôc đấu tranh THẬT mà tôi mong muốn được khám phá từng chuyện một, tất nhiên nếu như thời gian và hoàn cảnh cho phép.

Gần đây, tôi đã hoạt động trên một trang facebook của mình http://facebook.com/yourviet, để quảng bá những bài viết trên yourvietbooks. Tôi cũng tạo một trang khác để thúc đẩy việc giáo dục từ xa tên là http://facebook.com/hoc.mba.online tại Việt Nam cho những ứng viên tiềm năng, bên cạnh một trang với tên tiếng anh là http://facebook.com/sbi.training.solutions để quảng bá về nền giáo dục ở Châu Âu và Thụy Sĩ.Tôi nhớ là có lúc tôi có khoảng 22000 lượt truy cho mỗi bài đăng. Nó làm cho tôi cảm thấy mình giống như Mussoloni đứng trên ban công của ông và đọc diễn văn cho cả một đám đông bên dưới, ha ha.

Thật vậy, đó là một niềm vui, niềm hài lòng khi bạn nhìn thấy những kết quả mà bạn mong muốn đạt được và phương tiện truyền thông có thể giúp bạn làm được điều đó với những đầu ngòn tay của mình.

Có lẽ bạn đang nghĩ tại sao tôi lại đặt tên cho blog này là: Quay về điểm xuất phát?

Nếu bạn muốn biết thêm nhiều về những câu chuyện trong cuộc sống của tôi, những cuộc tranh đấu mà tôi đã vượt qua, có lẽ bạn nên chờ đến khi quyển sách của tôi được xuất bản. Quyển sách của tôi viết về sự vô thường của cuộc sống: cái cách mà chúng ta cứ mãi theo đuổi, tìm kiếm những gì chúng ta nghĩ là sẽ mang đến THÀNH CÔNG cho mình. Chúng ta bắt đầu từ điểm xuất phát, vượt qua những sai lầm, những lần thử nghiệm để cố gắng đạt được những thứ gọi là hạnh phúc. Đến cuối cùng, chúng ta lại quay về điểm xuất phát, bắt đầu một cuộc tìm kiếm mới, một chu kỳ mới. Vì vậy mà tôi đặt tên cho quyển sách của mình là: Trở về điểm xuất phát.

Thông điệp mà tôi muốn nhắn nhủ thông qua quyển sách này đó là việc ba mẹ đã đặt rất nhiều hy vọng lên chúng ta khi mà chúng ta vừa đạt chân đến thế giới này. Họ đã chuẩn bị cho chúng ta một hành trang với vô số những giá trị mà đôi khi nó không còn phù hợp với cuộc sống thực tế nữa. Thông qua cái tôi của bản thân, chúng ta mong muốn rất nhiều thứ đến với mình, và sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để đạt được những điều chúng ta mong muốn, phá vỡ nhiều mối quan hệ tốt đẹp chỉ bởi vì tính thiếu kiên nhẫn và không biết khoan dung của bản thân và quên đi niềm hạnh phúc mình hiện có, đặt ra những kỳ vọng quá cao để rồi không còn thời gian để làm những việc khác nữa. Chúng ta nghĩ rằng chúng ta có thể đi nhanh hơn bằng cách tăng tốc, nhưng kết quả là chúng ta càng tăng tốc, chu kỳ càng nhanh kết thúc, và rồi chúng ta lại trở về với điểm xuất phát. Để rồi sau đó tham vọng của chúng ta không ngừng thúc đẩy chúng ta bắt đầu một chu trình mới, có thể với một cách thức mới, nhưng kết quả cũng ta có được cũng sẽ giống như vậy, vẫn cứ trở về điểm xuất phát. Chúng ta trải qua rất nhiều cảm xúc qua một chu trình….để rồi nhận thấy bản thân vẫn ở tình trạng giống như trước khi bắt đầu. Đằng sau tất cả chính là: tham lam, hận thù, si mê theo đạo phật là những thứ luôn thúc đẩy chúng ta thử nghiệm hết lần này đến lần khác, lại bắt đầu một chu trình mới.

Khi hiểu được những giá trị này, tôi bắt đầu nhận ra rằng chìa khóa chính của sự thành công chính là niềm vui và hạnh phúc, thành tựu lớn nhất trong cuộc sống là chúng ta phải biết hài lòng và biết ơn với những gì mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta. Đồng thời, chúng ta hãy luôn sẵn lòng chia sẻ những giá trị đó cho những người xung quanh và không nên theo đuổi những gì xa xôi, những giá trị không tưởng, những điều mà chúng ta không bao giờ có thể với tới được.

Với tôi, mỗi một ngày đều là một điểm xuất phát mới. Mỗi một cuộc gặp gỡ mới là một phước lành. Và mỗi bước tiến lên phía trước sẽ giúp tôi ngày càng đến gần cái đích thực sự của cuộc sống.

Chúc một ngày vui vẻ và hạnh phúc,

Anita H.

About lenhuy03

I am a senior at University of Economics and Law and my major is International Economic Relations. STRENGTHS: - Proven ability to adapt to flexible work environment - Demonstrated ability to commit and contribute to a team setting - Punctual, hardworking, honest and reliable - Well developed communication skills, both verbal and written - Friendly and outgoing personality - Ability to cope well with pressure and meet deadlines - Ability to work independently - Well organised and good time management skills WEAKNESSES - Sometimes lose temper and get angry when having trouble - Easy to change my mind - Taking long time to get right decision sometimes HOBBIES AND INTERESTS INTERESTS and HOBBIES - Bussiness and travelling - Swimming and socialising - Listening to music, watching movies - Shopping and dining out - Badminton - Quality time with family and friends - Cooking
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s