ASSIGNMENT WEEK 1. LE NHU Y ID 136

Xin chào những người bạn trên Linkedln,

Tôi rất vui khi được bắt đầu blog đầu tiên của mình trên Linkedl và đây là vài dòng tâm sự trong ngày:

Nếu ai đó bảo rằng tôi là một người tham vọng và có đầu óc nghề nghiệp, tôi sẽ kịch liệt phản đối bởi vì tôi nhận thấy mình không phải là một người như vậy. Nhưng phải thừa nhận rằng tôi là một người tham công tiếc việc.Và làm việc khiến cho tôi cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Thật sự thì tôi thích làm những gì được xắp xếp và tổ chức một cách kỹ lưỡng. Vì vậy mà việc đọc một quyển từ điển mang đến cho tôi rất nhiều niềm vui, bởi vì tất cả các từ trong đó được định nghĩa một cách rõ ràng và có hệ thống, từ này nối tiếp từ kia, giống như những chồng quần áo trong tủ của tôi, được phân chia theo từng màu sắc, kích cỡ, chất liệu và dành cho từng hoạt động cụ thể.

Vì vậy khi làm việc, tôi cũng thích phân loại và gom những tài liệu của mình lại theo từng chủ đề khác nhau. Tôi không biết có phải là do việc tôi được đào tạo đầu tiên là thư ký đã mang lại cho tôi thói quen đó hay do công việc đầu tiên của tôi là thống kê đã đem đến nỗi ám ảnh về thứ tự, ít nhất là trên giấy. Nhưng có một vài điều tôi có thể chắc chắn rằng việc được đào tạo ở Thụy Sĩ, nơi mà bạn được yêu cầu phải làm lại toàn bộ mị việc chỉ với 3 lỗi chính tả khiến cho bạn trở thành một bà cô già kỹ tính.

Có một điều rất xấu về tôi đó chính là việc tôi ôm dồn rất nhiều lĩnh vực: lịch sử, quan hệ quốc tế, triết học, tôn giáo, phật giáo, luật, xã hội học, giao tiếp liên văn hóa, dịch thuật, tiếp thị, truyền thông xã hội, tất cả mọi thứ,…

Chúng ta có thể gọi đó là tham lam không? Chắc chắn rồi, theo như quan điểm của đạo phật.

Chúng ta có thể gọi đó là cảm giác thiếu an toàn không? Theo như quan điểm của Nietzsche và Hegel thì đúng là như vậy.

Chúng ta có thể xem đó là lành mạnh không? Ừ thì,  cái đó còn tùy vào cách bạn nhìn nhận mọi việc nữa.

Chồng của tôi chắc chắn với tôi rằng, tôi không tiêu phí nhiều bởi vì tôi không đi mua sắm. Hehe.

Đó là một điều tốt, thật đấy, nếu như bạn buồn chán bạn sẽ đi mua sắm và tiêu rất nhiều tiền. Còn tôi, tôi không buồn chán bởi vì có rất nhiều thứ phải làm. Đọc hàng tấn từ điển, vì dụ như,  tôi đã đọc quyển “The (English) Penguin Dictionary of International Relations” trong hơn 3 năm qua mà vẫn chưa xong; Rổi quyển “The Vietnamese Dictionary of Buddhism” mất của tôi một vài cái 5 năm kể từ khi tôi mua nó và cho đến giờ tôi vẫn chưa kết thúc được dù chỉ 1/10 quyển sách này; hoặc quyển “French Lexique des termes juridiques” (French Legal Dictionary) hiện giờ mất của tôi gần 5 năm kể từ khi tôi quyết định đọc về luật và bắt đầu với 2 quyển Glossary for English Legal System”  và “Latin Dictionary of legal terms”…

Ồ, danh sách đó vẫn còn tiếp tục, và kể từ nhiều năm sau đó, tôi vẫn làm cùng một bài tập, tôi quyết định tận dụng lợi thế của các ứng dụng mới để chia sẻ kết quả nghiên cứu của tôi với các nhà nghiên cứu khác thông qua một số blog và các ấn phẩm trực tuyến.

Một trong số đó là http://yourvietbooks-references.blogspot.com  nơi mà tôi gợi ý những tài liệu tham khảo cho lĩnh vực quản lý MBA. Tôi đang làm việc trên hàng loạt các chú giải song ngữ để giúp cho sinh viên bước chuẩn bị để đến với một khóa học MBA quốc tế.

Một số khác được dành riêng trên kết quả nghiên cứu của tôi trong Phương pháp nghiên cứu cho luận án tiến sĩ tại UPEC. Tôi xem blog này là “máy tính để bàn” của tôi, nơi tôi lưu ý xuống sách, video, podcast và các tài liệu tham khảo khác trong lĩnh vực triết học, xã hội học, kinh tế, chính trị, liên quan đến chủ đề của tôi nghiên cứu

Nhưng cái dự án yêu thích của tôi vẫn nhằm vào việc xúc tiến và dịch thuật dưới đường link http://yourvietbooks.com. Trong blog này, tôi gợi ý hàng loạt những quyển sách của các tác giả người Việt mà đã được dịch sang tiếng Anh hay tiếng Pháp, và hiện giờ được bán bởi Amazon.com ( chứ không phải được bán bởi tôi đâu nhé). Bước tiếp theo tôi đang làm là lựa chọn những quyển sách về lịch sử, triết học hoặc văn học và dịch chúng sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp cho những đọc giả không là người Việt Nam.

Tôi cũng bắt đầu dịch hàng loạt những quyển sách được tặng bởi các tác giả người Anh mà có nhu cầu tiếp cận với những đọc giả Việt: loạt sách đầu tiên của họ là Dharma Space” bởi tác giả Dillon Masters, một tác giả người Mĩ theo đạo Phật. Dự án thứ hai được đặt tên theo quyển sách “A Story of Vietnam” bởi tác giả Trương Bửu Lam, một giáo sư sử học người Mỹ gốc Việt. Dự án thứ ba, cái mà tôi tiến hành vào đầu năm 2014 có tên là “English for MBA Management Basics for Vietnamese students” bao gồm các môn học chính của các chương trình MBA.

Bạn đã thấy thời gian giải trí của tôi cũng đã được sử dụng thật tốt. Còn bạn thì sao?

Mong muốn được nghe những câu chuyện từ bạn. Chúc một ngày an lành,

Anita H.

Advertisements

About lenhuy03

I am a senior at University of Economics and Law and my major is International Economic Relations. STRENGTHS: - Proven ability to adapt to flexible work environment - Demonstrated ability to commit and contribute to a team setting - Punctual, hardworking, honest and reliable - Well developed communication skills, both verbal and written - Friendly and outgoing personality - Ability to cope well with pressure and meet deadlines - Ability to work independently - Well organised and good time management skills WEAKNESSES - Sometimes lose temper and get angry when having trouble - Easy to change my mind - Taking long time to get right decision sometimes HOBBIES AND INTERESTS INTERESTS and HOBBIES - Bussiness and travelling - Swimming and socialising - Listening to music, watching movies - Shopping and dining out - Badminton - Quality time with family and friends - Cooking
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s